Translate

Thứ Bảy, 23 tháng 2, 2013

Con sâu mọt đã no đủ.


Chương trình khai thác Bauxite ở Tây Nguyên đã thất bại thảm hại. Hiện tại thì  công trình công ty Tân Rai đang gặp trở ngại, cảng Kê Gà tạm ngưng thi công.

Còn nhớ lúc Nguyễn Tấn Dũng dự định triển khai chương trình Bauxite, biết bao nhiêu nhà khoa học trong và ngoài nước lên tiếng cản ngăn, biết bao nhiêu nhân sĩ trí thức viết kiến nghị thậm chí có cả trang web Bauxite Việt Nam ra đời, thế nhưng y vẫn lầm lì tiến hành chương trình, xem lời ngăn cản của mọi người như gió thổi mây bay, thậm chí còn trả thù người bằng cách bắt người ta bỏ tù nữa.


Bây giờ chương trình bị trở ngại và có cơ nguy ... đột tử. Hãy đừng đi tìm nguyên nhân vì sao vì trước khi chương trình được thực hiện, các nhà khoa học đã thấy là chương trình này sẽ thất bại, sẽ làm ảnh hưởng môi trường, gây hại cho đất đai thổ nhưỡng, ảnh hưởng đến đời con cháu về sau. Tôi nghĩ rằng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã biết chắc là sẽ thất bại, sẽ tàn phá môi trường nhưng y vẫn cứ tiến hành làm.

Rất dễ hiểu vì sao Nguyễn Tấn Dũng không nghe bất cứ lời khuyên can của bất cứ người nào. Điều đơn giản là nếu y thực hiện thì sẽ có một số tiền lớn chảy vào túi của y. Bây giờ, con gái của y - Nguyễn Thanh Phượng - đang ở Mỹ và tiền của của y đã được phân trải trong những tài khoản của y và gia đình. Bây giờ Bauxite có hoạt động hay ngưng đối với y chẳng còn là vấn đề để y quan tâm. Cho nên cũng đừng nên nhọc công đi truy tìm nguyên nhân này nọ cho mất công. Có đau chăng là đau cho đất nước và nhân dân Việt Nam phải lãnh đủ hậu quả của việc làm táng tận lương tâm của y.

Con sâu mọt bây giờ cũng đã phình bụng và no đủ lắm rồi!

Phi Vũ
23 tháng 2 năm 2013

Không có nhận xét nào: